Chân cũng cần phải thở?

Bạn đã cảm thấy chán ngấy việc bó mình trong một chiếc skinny jeans rập khuôn và muốn hướng đến một hình ảnh nữ tính, bay bổng hơn? Những chiếc quần culottes hay còn gọi là gaucho chính là vị cứu tinh của tủ quần áo.

Culottes đã nhận được một đòn bẩy lớn từ Celine và Louis Vuitton khi hai thương hiệu này gây náo động làng thời trang thế giới năm 2012. Với thiết kế hiện đại, culottes xuất hiện với ống rộng, cắt lửng ngang mắt cá chân hoặc bắp chân với phần cạp dừng đúng tại vòng hông. Ngược trở lại lịch sử 60 năm về trước, gaucho được đặt theo tên của những chàng cowboy miền Nam nước Mỹ. Trái lại, từ “culottes” xuất phát từ Pháp nhưng được dùng để chỉ các mẫu thiết kế giống một chiếc chân váy nhưng có hai ống quần.

Có một số điều ta cần ghi nhớ khi diện một chiếc culottes là: sự cân đối. Dù bạn có ngẫu hứng chọn một chiếc culottes ống rộng xoè to đến 40cm hay những chiếc quần ôm hơn, hãy kết hợp chúng với một chiếc crop top hoặc cắm thùng gọn gàng chiếc sơ mi mỏng để giúp đường eo được định hình rõ hơn. Xếp lại những đôi búp bê đáng yêu về kệ của chúng và xỏ chân vào một đôi cao gót tối giản, bạn sẽ “kinh ngạc” về sự thanh lịch mà chiếc quần này sẽ mang lại. Thêm một điểm cộng cho culottes về sự biến hoá khôn lường của nó trên mọi hình dáng cơ thể: từ quả táo, hình chữ nhật cho đến dáng đồng hồ cát. Từng ấy ưu điểm đã đẩy culottes trở thành một trong những xu hướng được săn đón nhiều nhất trong năm nay. Nếu bạn còn đắn đo, suy nghĩ xem liệu cullotes có hợp với mình không, hãy tự hỏi bản thân: chẳng phải chân chúng ta cần được thở sao?

Share:

Trả lời