Các cách bảo quản đồ len, da và lông

Xử lý áo len bị tĩnh điện

Nên ngâm quần áo với nước xả vải trong quá trình giặt. Dung dịch này sẽ làm mềm quần áo và ngăn ngừa tĩnh điện. Hoặc bạn có thể cho thêm một chén giấm trắng vào chu kỳ giặt. Dùng một chiếc móc quần áo bằng kim loại chuốt nhẹ quần áo sau khi là. Ngoài ra, bạn cũng nên xoa kem dưỡng da thường xuyên, đặc biệt trước khi mặc quần áo xơ sợi tổng hợp. Cuối cùng, môi trường sống có độ ẩm vừa phải sẽ hạn chế tình trạng tĩnh điện, vì thế có thể sử dụng máy tạo độ ẩm trong nhà bạn.

Bảo quản áo lông

Khi cất giữ, ngoài việc không để quần áo, phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao và ánh sáng mặt trời, bạn cũng phải đảm bảo rằng tủ chứa không có quá nhiều loại quần áo khác. Nhờ đó, lông thú có đủ không khí để “thở”. Điều này giúp độ ẩm từ cơ thể người lưu trên trang phục dễ tản ra ngoài, tránh nấm mốc sinh sôi. Nếu đồ lông bị ướt, hãy rũ cho nước ra hết rồi phơi trong phòng khô thoáng. Tuyệt đối tránh dùng nước hoa khi mặc đồ lông bởi cồn có thể làm ố trang phục đồng thời khiến phần da bị khô, làm giảm tuổi thọ trang phục.

Bảo quản đồ da

Không để đồ da tiếp xúc với nước mưa vì như vậy da sẽ bị ẩm và dễ bong tróc là chú ý đầu tiên bạn cần nhớ khi mua một món đồ da. Bởi thời tiết ẩm ướt và mưa phùn vào mùa đông miền Bắc khiến những món đồ da rất dễ bị ẩm mốc, đừng vội bỏ đi những tấm vải nhung hay vải nỉ thừa bởi nó là mẹo hay giúp bạn làm mới những món đồ da đã cũ. Lấy mảnh vải nhung hoặc nỉ nhúng sữa tươi hoặc dầu gió chà lên da rồi dùng khăn mềm khô lau lại sẽ giúp cho những món đồ da của bạn sáng bóng như mới.

Share:

Trả lời