5 điều thú vị nhất trong cuộc đời Yves Saint Laurent

Yves Saint Laurent từng nói: “Bộ cánh đẹp nhất một người phụ nữ khoác lên mình chính là vòng tay của người đàn ông mà cô ấy yêu. Với những người phụ nữ vẫn chưa tìm được niềm hạnh phúc ấy, hãy nhớ rằng tôi luôn ở đó vì họ.”

Nhà thiết kế Christian Lacroix nhận định sự thành công của Saint Laurent đến từ sự linh hoạt của ông. “Chanel, Schiaparelli, Balenciaga và Dior đều làm những điều phi thường nhưng họ chỉ tập trung vào một phong cách duy nhất. Yves Saint Laurent lại là một sự tổng hoà. Ông có phom dáng của Chanel, sự phong phú của Dior và sự sắc sảo của Schiaparelli.”

Hãy cùng Ly Vu Couture nhìn lại những điều thú vị về nhà thiết kế tài ba này

1. Làm việc cho Dior

Năm 18 tuổi, Yves Saint Laurent làm việc cho thương hiệu thời trang danh tiếng Dior. Ở tuổi 21, Yves Saint Laurent trở thành giám đốc sáng tạo tại Dior. Ông chia sẻ “Tôi bị quyến rũ bởi Dior. Tôi không thể nói thành lời khi gặp ông.  Dior đã dạy tôi những điều cơ bản cốt lõi của nghệ thuật. Cho dù sau này điều gì có xảy ra, tôi sẽ không bao giờ quên những năm tháng làm việc với ông.”

2. Nữ tính hoá tủ đồ của đàn ông

Yves Saint Laurent là người đã thành công trong việc nữ tính hoá các đường cắt nam tính trong tủ đồ của đàn ông. Le smoking tuxedo, áo xuyên thấu, áo khoác bolero là những mẫu thiết kế nổi tiếng của ông.

3. Chụp ảnh nude

Ông đã chụp ảnh nude cho chính nhãn nước hoa Pour Homme của mình  vào năm 1971. Pierre Bergé – người bạn tri kỉ và cũng là nhà chiến lược của thương hiệu đã nói “Đó chỉ là một sự khiêu khích từ phía Yves Saint Laurent. Bức ảnh chưa bao giờ hướng đến đối tượng gay mặc dù nó đã trở thành một tiếng vang trong cộng đồng giới tính thứ 3.”

4. Dòng sản phẩm may sẵn

Yves Saint Laurent là nhà thiết kế Pháp đầu tiên cho ra mắt dòng sản phẩm ready-to-wear để giúp các tín đồ thời trang tiếp cận được nhiều sản phẩm hơn.

5. Khu vườn Majorelle

Một trong những niềm đam mê lớn nhất của Yves Saint Laurent là đất nước Morocco. Năm 1981, ông cùng người bạn Bergé đã mua lại một khu đất từ hoạ sĩ người Pháp Jacques Majorelle. Du khách đến Morocco luôn bị ấn tượng bởi khu vườn màu xanh nước biển này.

Share:

Trả lời