10 thiết kế huyền thoại của Coco Chanel (phần 2)

6. Quần yachting

Chanel không chỉ áp dụng những chi tiết từ trang phục nam giới vào các thiết kế vest vải tweed của mình mà còn sáng tạo ra chiếc quần yachting. Với kiểu dáng thể thao, xuông rộng, những chiếc quần yachting đã giải phóng phụ nữ khỏi những chân váy loè xoè và áo corset khó thở.

7. Áo Breton

Ở những năm 30, Chanel đã mặc và thiết kế mẫu áo kẻ sọc cùng với quần yachting. Đến ngày hôm nay, cặp đôi áo breton và quần yachting chưa bao giờ trở nên lỗi mốt.

8. Giày búp bê chỉ chần

Đơn giản, cổ điển và thanh lịch là những tính từ miêu tả những đôi búp bê chỉ chần của Chanel. Chất liệu được sử dụng chủ yếu là da cừu để tạo cảm giác thoải mái nhất cho đôi chân cùng với thiết kế mũi tròn đi kèm biểu tượng CC.

9. Các thiết kế hai màu

Bỏ qua các mẫu thiết kế rườm rà và khá phô trương của kỉ nguyên Belle Epoque, Coco Chanel đặc biệt yêu thích các mẫu đồ đơn giản với hai gam màu đen và trắng. Cho đến nay, Karl Lagerfeld vẫn phát huy và duy trì ý tưởng về các thiết kế hai sắc tối giản này.

10. Biểu tượng Chanel

Logo của thương hiệu Chanel được thiết kế năm 1925 bởi chính bàn tay tài hoa Coco. Hai chữ C lồng ngược vào nhau đã trở thành một trong những biểu tượng thời trang ấn tượng nhất.

Share:

Trả lời