10 thiết kế huyền thoại của Coco Chanel (phần 1)

1. Túi xách 2.55

Chiếc túi xách 2.55 đầu tiên được làm ra vào tháng 2 năm 1955. Thiết kế quai túi dây xích được lấy cảm hứng từ những dây móc chìa khoá của các nữ thầy tu đã chăm sóc Coco Chanel khi còn nhỏ.

2. Chanel No.5

No.5 là mùi hương đầu tiên và cũng là best-seller của Chanel kể từ lần đầu tiên xuất hiện trên làng thời trang thế giới năm 1921. Được mệnh danh là “mùi hương huyền thoại của thế giới”, cứ 55 giây, một chai Chanel No.5 lại được bán ra.

3. Ngọc trai

Vào năm 1924 khi Chanel lần đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm nữ trang, Harper’s Bazzar đã miêu tả BST của bà như những thiết kế mang tính cách mạng. Sản phẩm nổi bật nhất của BST chính là những chuỗi vòng ngọc trai – phụ kiện thời trang bất tử của Chanel.

4. Little black dress

Little black dress là chiếc váy kinh điển mà mọi phụ nữ đều nên có trong tủ đồ. Năm 1926, chiếc little black dress được Coco Chanel thiết kế với những đường cắt đơn giản nhưng linh hoạt trên chất liệu crepe đen với tay ôm dài, cổ cao và gấu váy ngang gối.

5. Vest vải tweed

Ở thập niên 20, Chanel đã đơn giản hoá các thiết kế với những ý tưởng cách tân táo bạo. Bà đã mượn những chi tiết trên trang phục đàn ông rồi khéo léo lồng ghép vào thời trang nữ giới, điển hình là mẫu vest len và tweed. Nhưng đến thập niên 50 – 60, Coco Chanel đã đưa vải tweed lên một đẳng cấp thời trang mới với thiết kế hiện đại, trái ngược hoàn toàn với những chân váy xoè và áo vest over structured cổ điển của Dior. Mẫu áo khoác không cổ đã gắn liền với tên bà và trở thành phong cách đặc trưng của Chanel.

(còn tiếp)

Share:

Trả lời